Dụng cụ cần thiết để đóng gói chuyển nhà

Nếu bạn tự đóng gói đồ chuyển nhà, có khá nhiều thứ phải chuẩn bị. Chắc chắn bạn không muốn đang loay hoay bỏ đồ vào thùng lại phát hiện thiếu băng keo rồi phải chạy đi mua? Khi dán xong lại không có dao kéo để cắt?

 

Những thiếu sót ấy dù nhỏ nhưng lại làm bạn mất khá nhiều thời gian, thậm chí khó chịu vì mọi thứ đang gấp rút.

 

Dụng cụ cần thiết để đóng gói chuyển nhà

dụng cụ đóng gói khi chuyển nhàdụng cụ đóng gói chuyển nhà tại phú yên

PYE Hoàng Sơn - Chuyển nhà có đóng gói cẩn thận

 

Danh sách các vật dụng cần chuẩn bị để đóng gói đồ đạc mà PYE Hoàng Sơn liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn có thể sẵn sàng cho việc chuyển nhà, cần gì là có ngay, không mất công tìm kiếm.

 

Bao gì đóng gói cũ

 • Đầu tiên hãy tìm kiếm lại những thùng đóng gói chuyên dụng ngày xưa của đồ đạc khi mới mua về. Nếu bạn còn giữ thùng carton đựng tivi, máy tính, hộp đựng ly tách,...thì thật tuyệt vời.
 • Cấu tạo đặc biệt vừa khít của chúng sẽ giúp đồ đạc được bảo vệ tốt nhất khi chuyển nhà. Bạn chỉ cần chèn lót thêm một ít giấy vải mềm là có thể an tâm.  

Thùng carton đóng gói chuyển nhà

 

Thông thường các công ty cho thuê xe tải chuyển nhà đều có cung cấp thùng carton. Vì là dịch vụ chuyên chuyển nhà nên thùng carton của họ sẽ có nhiều ưu điểm như dày, rộng, chắc chắn,...giá khoảng 15.000-20.000 đồng/thùng. Nhưng nếu muốn tiết kiệm hơn, bạn có thể tìm mua thùng carton cũ ở các tiệm tạp hóa, giá dao động từ 5.000-10.000 đồng/thùng.  

 

Ngoài việc đựng đồ đạc, carton còn được tận dụng để chèn lót bảo vệ các cạnh của đồ đạc như bàn, ghế, tủ,...  

 

Băng keo

dụng cụ đóng gói chuyển nhà

PYE Hoàng Sơn - cung cấp đầy đủ các dụng cụ đóng gói

Nên mua băng keo khổ lớn để dán thùng carton. Thông thường bạn chỉ cần đầu tư 1 cuộn băng keo khoảng 10.000 đồng là đủ cho một lần chuyển nhà. Bạn nên dán 2-3 lớp để tăng độ chắc chắn và an toàn trong quá trình khiêng vác đồ đạc.

 

Dao, kéo, tua-vít

Là 3 vật dụng đặc biệt cần thiết khi bạn tháo dỡ và đóng gói đồ đạc. Dao kéo để cắt băng keo, dây ni lông, bìa carton,...Tua vít hỗ trợ bạn tháo đồ đạc thành từ phần nhỏ gọn gàng, thuận tiện hơn khi đóng gói chuyển nhà (nếu có điều kiện, bạn hãy mượn máy khoan vặn vít để đỡ mất sức). Đồng thời nhớ giữ kỹ ốc vít nhé!  Bạn cũng nên mang theo chúng khi chuyển tới nhà mới để thuận tiện lắp ráp lại đồ và dùng khi cần thiết.

 

Túi đựng đồ, dây cột

 • Bạn cần túi đựng với nhiều kích cỡ khác nhau. Túi nhỏ dùng để đựng ốc vít, các đồ dùng nhỏ dễ thất lạc.
 • Đặc biệt nếu chuyển nhà vào mùa mưa, bạn cần lót túi (không thấm nước) vào phía trong thùng trước khi cho đồ đạc chuyển nhà vào. Việc này nhằm phòng ngừa trường hợp nước mưa thấm ướt đồ.
 • Bạn nên tận dụng các túi đồ có sẵn trong nhà thay vì mua túi ni lông mới, vừa tiết kiệm vừa góp phần hạn chế rác thải không phân hủy.
 • Dây hoặc thun cột cũng là những thứ cần thiết bạn không nên bỏ qua.  

Giấy viết, bút lông

- Giấy viết để bạn liệt kê danh sách có trong thùng carton rồi dán lên thành thùng. Ngoài ra một chiếc bút lông sẽ giúp bạn đánh dấu các thùng đồ nổi bật và rõ ràng hơn .

 

Màng PE, mút xốp bong bóng

 • Mút xốp bong bóng và màng PE đóng gói bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa, giá cũng không quá cao.
 • Nhờ cấu tạo đặc biệt nên mút xốp nổ có khả năng hạn chế tối đa các va chạm tác động, giúp bảo quản đồ đạc của bạn được an toàn suốt quá trình chuyển dọn. Đặc biệt đối với đóng gói các đồ có giá trị, dễ vỡ như tivi, máy tính, ly, chén, tách,...
 • Trong khi đó, màng PE rất hữu hiệu để bao bọc bên ngoài, tránh trầy xước cho các đồ không thể đóng gói trong thùng như bàn ghế, tủ gỗ, sofa, tủ lạnh, máy giặt.

Vải vụn và giấy báo

 

dụng cụ đóng gói chuyển nhàdịch vụ đóng gói hàng hóa chuyển nhà

PYE Hoàng Sơn - đóng gói cẩn thận nhất là đồ thủy tinh

 • Để tiết kiệm chi phí và tăng độ an toàn khi đóng gói đồ chuyển nhà, bạn có thể tận dụng vải vụn, quần áo cũ hoặc giấy báo chèn lót đồ đạc.
 • Giấy báo đặc biệt có ích trong việc bọc lót chén dĩa ly tách.  

Những chi tiết nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn. Nhờ chuẩn bị chu đáo các vật dụng đóng gói trên, việc sắp xếp, chuyển dọn của bạn sẽ trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều.

 

Dịch vụ chuyển nhà tại Phú Yên

 

Bạn cũng luôn nhớ để các vật dụng vào chung một thùng đựng, đừng vứt lung tung làm bạn phải mất công tìm kiếm.