Phương án chuẩn bị chuyển nhà đi xa

Chuyển nhà từ Tuy Hòa đi các tỉnh trên toàn quốc, chuyển nhà từ tỉnh đến tỉnh hay chuyển nhà Bắc Nam là những khoảng cách rất xa kèm theo sự thay đổi lớn về môi trường sống. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều thứ để lo lắng và cảm thấy đôi chút bối rối.

Làm sao để chuẩn bị tốt nhất cho việc chuyển nhà với khoảng cách xa hàng trăm km? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn bình tĩnh và có cách giải quyết tốt đẹp nhất.

 

Kinh nghiệm chuyển nhà đi xa tại Phú Yên

chuyển nhà đi xa

PYE Hoàng Sơn - Chuyên xe tải chở hàng đi xa

 

Chuyển nhà Phú Yên PYE Hoàng Sơn xin chia sẻ những kinh nghiệm phương án để giúp Bạn làm công tác chuẩn bị tốt nhất cho việc chuyển nhà đi xa ra ngoài tỉnh thành khác từ Tuy Hòa Phú Yên.

 

Nghiên cứu về nơi ở mới

 

Hãy dành thời gian càng nhiều càng tốt để nghiên cứu về địa phương bạn sẽ chuyển tới. Bạn không phải cực nhọc đến tận nơi và đi vòng quanh, bởi ngày nay mọi thông tin và hình ảnh đều có thể tìm kiếm trên internet. Các thông tin về bản đồ đường xá, các khu vui chơi, nhà hàng, chợ, siêu thị, trường học,...sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Và đương nhiên, nếu có sự kết hợp giữa tham quan thực tế và thông tin trên mạng sẽ cho bạn cảm nhận tốt hơn.

 

Chấm dứt các dịch vụ tại nơi ở cũ

 

Tùy loại dịch vụ mà bạn có thể thông báo trước 1 tháng hoặc 1 tuần. Điều này sẽ giúp bạn chi trả tiền sử dụng một cách chính xác hơn, không phải gánh thêm chi phí khi đã dọn đi. Đảm bảo rằng các dịch vụ như điện, nước, gas, internet, truyền hình cáp,...sẽ được vô hiệu hóa ngay sau khi bạn rời khỏi.  

Nếu bạn thuê nhà, cũng nên thông báo về sự chuyển đi từ 1 tháng trước để nhận lại tiền cọc đúng thủ tục.  

 

Chuẩn bị sẵn sàng nơi chuyển đến

 

Song song với việc chấm dứt hợp đồng thuê tại nơi ở cũ, bạn cũng phải chắc chắn rằng ngôi nhà mới sẽ sẵn sàng điện nước và các dịch vụ khác khi bạn dọn để ở. Điều này bạn cần thỏa thuận với người quản lý cho thuê, người bán nhà cho bạn, hoặc nhờ sự hỗ trợ của người quen tại nơi ở mới.  

 

Tối giản đồ đạc

 

Hãy nhớ, chi phí chuyển nhà không chỉ phụ thuộc vào khoảng cách bạn di chuyển mà còn bị chi phối bởi lượng đồ đạc mà bạn mang theo. Một chiếc xe tải 2 tấn với kích thước thùng lớn sẽ có giá cao hơn so với loại xe 1,5 tấn. Nếu bạn chỉ chuyển trong vòng vài cây số thì không là vấn đề gì, nhưng với quãng đường hàng trăm km thì số tiền chênh lệch sẽ không hề nhỏ.  

Do đó, hãy cố gắng tìm cách tối giản đồ đạc của bạn, bán hoặc cho đi nhiều nhất có thể. Chuyển nhà đi xa đồ càng ít sẽ càng tốt. Một số cách thanh lý đồ đạc khi chuyển nhà sẽ hy vọng sẽ hữu dụng với bạn lúc này.

dịch vụ chuyển nhà liên tỉnh ở phú yên

PYE Hoàng Sơn - Người bạn chuyên chuyển nhà Bắc Nam

 

Đóng gói đồ chuyển nhà

 

Việc di chuyển trên một chặng đường xa đòi hỏi đồ đạc của bạn phải được đóng gói đúng kỹ thuật, bọc lót tỉ mỉ và chắc chắn. Có như vậy mới hạn chế được nguy cơ va chạm, hư hại.  

Thêm vào đó, sau khi đã thanh lý được nhiều đồ đạc, bạn cần tiến hành đóng gói dần dần từ nhiều tuần trước ngày chuyển dọn. Nhớ đóng gói theo từng phòng, đóng gói chung các đồ liên quan và ghi chú cụ thể trên từng thùng.  

 

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín

 

Hãy tìm một dịch vụ chuyển nhà uy tín. Bạn có thể tham khảo người thân hoặc thông qua các bí quyết tìm dịch vụ chuyển nhà trọn gói tốt.  

Do quãng đường di chuyển xa nên sẽ dễ có nhiều phí phát sinh như cầu đường, qua sông, phí chờ,...hãy hỏi chi tiết nhà cung cấp dịch vụ để bạn có thể cân đối và chuẩn bị ngân sách.  

 

Chuyển trường cho con em

 

Chắc chắn con bạn sẽ phải chuyển trường khi gia đình chuyển tới một địa phương khác. Do đó hãy chuẩn bị từ sớm trong việc tìm kiếm trường mới, làm thủ tục đăng ký nhập học.

Đặc biệt, tâm lý trẻ nhỏ khi chuyển nhà thường có nhiều biến động, do đó bạn cần biết cách để giúp trẻ thích nghi với việc chuyển nhà càng sớm càng tốt.

 

Lên kế hoạch chuyển nhà

 

Chuyển nhà từ Tuy Hòa Phú Yên ra Hà Nội, Phú Yên vào Sài Gòn, đi các tỉnh và ngược lại là một sự biến đổi lớn nên bạn cần có sự chuẩn bị thật tốt, tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Kế hoạch 1 tháng trước ngày chuyển nhà là điều bạn cần làm để mọi thứ được diễn ra suôn sẻ, nằm trong tầm kiểm soát.  

 

Phương án dự phòng

 

Khác với việc chuyển nhà ở Phú Yên hoặc chuyển nhà gần, dọn nhà ở khoảng cách xa sẽ có nhiều khó khăn hơn. Dù đã lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ nhưng bạn vẫn phải luôn có những phương án dự phòng để tìm cách ứng biến tốt nhất.

Ví dụ như ngày chuyển bạn hoặc người thân bận đột xuất, ai sẽ là người hỗ trợ? Xe tải chuyển nhà bị kẹt, vướng giờ cấm tải? Xe hư hỏng giữa đường? di chuyển trễ hơn so với giờ đẹp chuyển nhà dự kiến?  

 

Cuối cùng, hãy thông báo cho bạn bè, người thân của bạn về việc chuyển nhà đến địa phương khác, bạn cũng có thể nhờ họ tư vấn hoặc hỗ trợ. Với hình thức vận chuyển xa, tốt nhất nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói để nhân viên có thể đóng gói, vận chuyển cho bạn nhanh gọn, việc xử lý tình huống cũng diễn ra êm đẹp hơn. Đồng thời bạn cũng có thể dành nhiều thời gian để chu toàn các vấn đề khác khi chuyển nhà đi xa.

 

XEM THÊM: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Phú Yên