Book tour các điểm du lịch ở phía nam Phú Yên

Đầu tiên, PYE Hoàng Sơn xin giới thiệu các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Phía Nam Phú Yên, mà chúng tôi thông thường giới thiệu với khách hàng là tham quan Cánh Nam Tuy Hòa Phú Yên.

Xuất phát từ Thành phố Tuy Hòa đi hướng về phía nam, bạn có thể vui chơi giải trí như: ăn uống, team building, cắm trại, hoạt động thể thao bãi biển hoặc tham quan, chụp ảnh, tìm kiếm không gian lý tưởng.

Du lịch Phú Yên có gì?

du lịch phía nam tuy hòa phú yên

TẮM BIỂN BUỔI SÁNG Ở TUY HÒA

Bạn cũng có thể dậy sớm lúc 5 giờ đi bộ xuống biển Tuy Hòa hòa mình dưới nước biển xanh mát, không khí trong lành nhất trong ngày.

Bãi biển Tuy Hòa khá đẹp, hạt cát to nhìn rất thích mắt, vào ngày nắng nước xanh ngắt luôn, nhưng do không được che chắn nên sóng biển thường khá mạnh. Hơn nữa bãi biển này khá dốc, nước sâu, cát lại dễ lún nên bạn phải thật cẩn thận khi tắm ở đây, đặc biệt là vào mùa mưa, những ngày sóng mạnh, tuyệt đối không nên tắm. Hiện nay thành phố đã trồng rất nhiều cây phi lao chạy dọc bãi biển Tuy Hòa, mình tin khu vực bãi biển sẽ đẹp, quyến rũ hơn rất nhiều.

bãi biển tuy hòa

ĂN SÁNG

Bạn có thể đến các địa điểm sau để ăn sáng: Cơm gà Nguyệt gần Đại Nam, Cơm gà Tuyết Nhung đường Lê Thánh Tôn, chả dông đường Trần Quý Cáp, Nguyễn Công Trứ, bánh xèo Lê Duẩn, quán cá ngừ Lê Duẩn, Cơm niêu Tuy Hòa đường Lê Thành Phương, … Tuy Hòa là thành phố có rất nhiều món ăn mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu.

CÙNG PYE HOÀNG SƠN KHÁM PHÁ PHÚ YÊN THÔI BẠN!

1. Hãy đi tham quan núi nhạn

tháo nhạn tuy hòa phú yên

Đây là một dấu tích của nền văn hóa Chăm với một tòa tháp không lớn lắm nhưng đầy ý nghĩa về lịch sử. Đứng ở đây còn nhìn thấy quang cảnh thành phố Tuy Hòa.

2. Núi Chóp chài - chùa Bảo Lâm

núi chóp chài tuy hòa

Đây là nơi đẹp nhất để có thể ngắm trọn vẹn thành phố Tuy Hòa. Để di chuyển lên đến đỉnh bằng xe máy thì mất tầm 10 phút, đi bộ thì tầm hơn 1h đồng hồ. Dưới chân núi có một ngôi chùa khá nổi tiếng bạn nên ghé qua là chùa Bảo Lâm, một ngôi chùa rất thiêng.

3. Rêu Xanh Xóm Rế

xóm rớ tuy hòa phú yên

Bờ kè xanh rêu tuyệt đẹp là nơi để bạn thỏa thích chụp ảnh.

4. Mũi điện - Hải đăng: ngắm mặt trời mọc

mui dien dai lanh

Đây là một thử thách nhỏ với bạn khi muốn ngắm nhìn, sờ vào ngọn hải đăng, đặt chân đến “mũi cực Đông” của Tổ Quốc. Đường đi thì toàn bậc, với đường trải bê tông hết rồi nhưng cũng phải toát mồ hôi hột mới tới nơi đấy.hi. Khi đi gần tới nơi sẽ có một ngã 3, rẽ về 2 hướng Ngọn Hải Đăng và mũi Rạng Đông (Cực Đông), bạn chọn hướng nào cũng được vì sẽ có đường di chuyển 2 nơi này với nhau. Mọi người hay lựa chọn ngủ qua đêm (bạn có thể ngủ tại nhà chú gửi xe dưới chân núi, hình như 100k/người) , sáng hôm sau dậy sớm để đón bình minh tại nơi đã từng được cho là “nơi đón ánh nắng bình minh đầu tiên của Tổ Quốc”. Từ 11h30 – 13h30 họ sẽ đóng cửa đường lên ngọn Hải Đăng nên bạn căn giờ cho chuẩn để leo lên đúng giờ cho đỡ mất công.

5. Bãi Môn

bãi môn phú yên

Nằm ngay dưới chân Mũi Đại Lãnh, khi xuống từ trên mũi Điện, bạn có thể đi theo đường dẫn xuống bãi biển này.

6. Di tích lịch sử con tàu không số

Một di tích gắn với một lịch sử hào hùng của dân tộc. Từ Mũi Đại Lãnh bạn đi theo đường đến Vũng Rô (phía đi về Khánh Hòa) tầm vài km là tới. Một địa điểm mang tính tâm linh và lịch sử bạn không nên bỏ qua khi đến Phú Yên.

7. Biển Vũng Rô

vũng rô phú yên

Khu này cũng rất đẹp, nằm dưới chân đèo Cả, trong xanh quanh năm. Khách du lịch khi tới đây thường đi lên các bè thuyền để thưởng thức hải sản, giá cả cũng rất phải chăng. Đợt đó mình đi, 6 người ăn no căng bụng mà hết có hơn 1 triệu. Mình có để đầy đủ các thông tin về các quán ăn bạn nên ghé quá ở mục hải sản phía dưới. Ngoài ra, nếu muốn, bạn còn có thể trải nghiệm hoạt động tắm biển, câu cá và đi cano (tàu) qua hòn Nưa.

hòn nưa

8. Bãi Gốc - Bãi Tiên

bãi gốc bãi tiên phú yên

Đây là 2 bãi biển gắn liền với con đường chạy dọc biển siêu đẹp từ mũi Điện về thành phố Tuy Hòa. Chúng đều là những bãi biển còn hoang sơ, chưa bị khai thác du lịch. Bạn có thể chạy trên con đường dọc biển này là thấy 2 bãi biển này.  

9. Hòn Nưa

đảo hòn nưa phú yên

Hòn đảo này là hòn đảo dở dở ương ương, nửa thì thuộc Phú Yên, nửa thì lại thuộc Khánh Hòa nên đôi khi bị “lãng quên”. Bạn có thể lựa chọn đi từ Vũng Rô như mình chia sẻ ở trên hoặc đi tự túc bằng cách di chuyển đường bộ đến chân cầu Đại Lãnh, gửi xe ở đó rồi thuê thuyền ra đó hoặc đi tour. Mình thì mình thấy đi tour là tốt nhất, dù sao cũng tương đối xa Tuy Hòa.