5 Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Chuyển Nhà

Khi chuyển nhà bạn cần thời gian để sắp xếp, phân chia các đồ đạc sao cho hợp lý: đồ dùng nên giữ lại, đồ cũ có thể dùng, đồ cũ không sử dụng được nữa. Trong số đó sẽ có những đồ vật dễ vỡ như đồ thủy tinh, sứ, đồ cổ, gương, đèn… chúng mang giá trị nhất định. Những đồ vật dễ vỡ như vậy cần phải đóng gói bảo quản đúng cách nhằm giảm sứt mẻ, hư hỏng trong quá trình chuyển nhà. Nên bảo quản kỹ lưỡng trước và trong quá trình vận chuyển giúp những đồ vật sẽ được đảm bảo an toàn khi bạn chuyển đến nơi ở mới.

Những điều cần thiết trước khi chuyển nhà

Để đóng gói và bảo quản các đồ vật dễ vỡ xung quanh ngôi nhà bạn một cách dễ dàng trong suốt quá trình vận chuyển. Bạn hãy đọc 5 điều cần lưu ý bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà sau:

Sắp xếp đồ trước khi chuyển nhà

 

PYE Hoàng Sơn - Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp tại Phú Yên

Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển bạn nên chuẩn bị thời gian để sắp xếp đồ trước khi chuyển nhà. Nếu biết cách bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà sẽ giúp bạn di chuyển nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn. Hãy lập một danh sách chi tiết đồ đạc cần chuyển đi trong đó sẽ lưu ý riêng với các đồ dễ vỡ, hỏng hóc. Sau đó, đọc kỹ lại một lần nữa xem đã đủ và đúng những đồ cần thiết chưa. Bạn hãy làm việc này và đóng gói các đồ đạc sớm trước ngày chuyển nhà chính thức nhé.

Chuẩn bị hộp để bảo quản

Chuẩn bị, kiểm tra hộp để xếp và chuyển đồ rất quan trọng theo các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Kiểm tra độ rắn chắc của hộp, không có dấu hiệu của việc bị dính nước, nhũn, rách…
  • Bước 2: Dán băng keo ở đáy và xung quanh các cạnh để tăng cường độ chắc chắn cho đồ bên trong.
  • Bước 3: Đặt một số tờ giấy, báo vò nhàu xuống dưới đáy hộp như là một lớp chống sốc.

Dùng đúng vật liệu để đóng gói

Một trong những yêu cầu cần thiết trong quá trình vận chuyển đồ dễ vỡ là sử dụng đúng các vật liệu để đóng gói. Không nên chủ quan thực hiện bước này sơ sài nếu như muốn đồ vật có giá trị của mình an toàn. Để bảo vệ vật dễ vỡ khỏi những va chạm, rung, lắc, bạn cần chọn vật liệu phù hợp với vật cần chuyển và loại phương tiện di chuyển: tay, xe riêng hay xe tải. Mọi người thông thường vẫn hay sử dụng chăn mềm, khăn, quần áo, giấy để đóng gói các đồ này nhưng chỉ như vậy thì vẫn chưa đủ. Các vật liệu bạn nên dùng để đóng gói là hộp xốp, hộp mút, giấy dày để bọc đồ, đệm chống va đập…

Đóng gói hộp, thùng chứa vật dễ vỡ

Sau khi bạn đã sắp xếp xong đồ vào trong hộp, đến lúc bạn phải chắc chắn rằng những đồ vật không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển. Để đạt được độ cố định như vậy, bạn phải thêm giấy, quần áo cũ, khăn vải mềm, màng xốp vụn… lấp đầy các khoảng trống trong hộp. Bạn cũng có thể dùng hạt xốp, đậu, vải lót để thay thế.

Dán nhãn hộp thật rõ ràng

Bạn nên ghi rõ “đồ dễ vỡ”, “xếp dỡ cẩn thận” để giúp nhận biết dễ dàng các nhân viên chuyển dọn sẽ lưu ý hơn trong quá trình di chuyển. Đừng quên ghi những nội dung trong hộp để lưu ý không chỉ giúp nhân viên chuyển nhà nhận biết mà để bạn hay người thân bạn nhận rõ.

dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Phú yên
 
 
Xin lưu ý: bài viết có tham khảo từ internet.